Các cách thanh lọc cơ thể mỗi ngày hiệu quả

Sau một ngày sinh hoạt và học tập, cơ thể bạn cần được tắm để bỏ đi lớp bụi bẩn khó chịu ở bên ngoài, trả lại một cơ thể sảng khoái và sạch sẽ. Nhưng ít có ai để ý đến việc “làm sạch” cơ thể từ bên trong.

Mỗi ngày các cơ quan chức năng đều chăm chỉ làm việc, kể cả khi bạn đang ngủ. Đến máy móc còn rỉ sét, huống chi là cơ thể đúng không nào?

Vì vậy, cơ thể bạn cũng cần được làm sạch, nghỉ ngơi, “tra dầu tra mỡ” để chạy trơn tru hơn, khỏe mạnh hơn và tinh thần cũng thoải mái hơn. Đó là lúc bạn cần tập thói quen thanh lọc cơ thể của mình.

Việc thanh lọc cơ thể không chỉ đơn thuần giúp bạn thoải mái, càng không phải thói quen của “những người dư dả”, mà là việc mà tất cả mọi người đều cần làm để duy trì sức khỏe, bất kể là ai.

Hãy tưởng tượng nếu một ngày bạn không tắm thì cơ thể sẽ như thế nào? Nhưng tim, gan, phổi và toàn bộ cơ thể của bạn đã bao lâu rồi chưa được làm sạch?

1. Thanh lọc cơ thể là gì?

 

Thanh lọc cơ thể hay có một tên gọi khác phổ biến hơn là Detox – là một thuật ngữ rất phổ biến hiện nay, được nhiều người áp dụng, đặc biệt là giới trẻ. Detox hay thanh lọc cơ thể là một biện pháp giúp thải độc, bài trừ độc tố và các chất có hại ra khỏi cơ thể.

Các biện pháp thanh lọc cơ thể (Detox) thường có hiệu quả trong ngắn hạn và cần được thực hiện thường xuyên (như một thói quen) để duy trì tình trạng khỏe mạnh và ổn định cho cơ thể.

Bạn có biết, cơ thể là một cỗ máy được thiết kế hoàn hảo với cơ chế tự thanh lọc, các cơ quan cơ thể vẫn ngày đêm miệt mài loại bỏ độc tố:

  • Gan giúp lọc máu, xử lý các chất dinh dưỡng, loại bỏ độc tố từ các sản phẩm con người dung nạp vào cơ thể mỗi ngày. Đây là cơ quan quan trọng nhất trong việc thanh lọc cơ thể, thải độc của bạn.
  • Phổi của bạn lọc các chất độc hại trong không khí, chẳng hạn như chất độc từ khói thuốc lá.
  • Ruột của bạn tiêu diệt ký sinh trùng và các sinh vật không mong muốn khác.
  • Thận của bạn lọc các chất độc và chất thải dư thừa ra khỏi máu và thải chúng ra nước tiểu.

Tuy nhiên, do thói quen sinh hoạt, áp lực công việc và xã hội quá lớn làm cho tình trạng độc tố tích tụ vượt mức tự nhiên của cơ thể. Vì vậy, bạn vẫn cần can thiệp bằng các biện pháp bên ngoài, giúp tăng cường hệ thống thải độc hoặc loại bỏ bớt chất độc hại để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi.

2. Lợi ích của việc thanh lọc cơ thể

Với chế độ sinh hoạt thông thường, cơ thể bạn có khả năng tự làm sạch thông qua gan, thận, phổi… và tuyến mồ hôi. Mặc dù vậy, có một số hoá chất có thể không dễ bị loại bỏ bởi các quá trình này, bao gồm các chất ô nhiễm, hóa chất tổng hợp, kim loại nặng và các hợp chất có hại khác. Những tạp chất có hại này bạn rất dễ gặp phải do sự ô nhiễm không khí, bụi mịn, ô nhiễm môi trường…

Những chất này có xu hướng tích tụ trong mô mỡ hoặc máu và có thể mất một thời gian rất dài – thậm chí nhiều năm – để cơ thể bạn tự đào thải. Vì vậy, thanh lọc cơ thể là một biện pháp hữu hiệu giúp đẩy nhanh quá trình loại bỏ các chất này ra khỏi cơ thể.

hiện các biện pháp thanh lọc cơ thể để tạo bước đệm giúp các cơ quan chức năng hoạt động tốt hơn, giảm thiểu lượng độc tố dung nạp vào cơ thể.

3. 14 cách thanh lọc cơ thể hiệu quả

1. Ăn kiêng thanh lọc cơ thể

2. Trà thải độc

3. Uống nhiều nước hơn

4. Hạn chế rượu

5. Tập trung vào giấc ngủ

6. Hạn chế đường và thực phẩm chế biến sẵn

7. Ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

8. Ăn thực phẩm giàu Prebiotics

9. Giảm lượng muối tiêu thụ của bạn

10. Bổ sung thêm một vài thành phần vào bữa ăn

11. Vận động

12. Bảo vệ gan của bạn

13. Thải độc qua bàn chân

14. Hạn chế mỹ phẩm hóa học

Cách thanh lọc cơ thể tốt nhất là lối sống lành mạnh mỗi ngày!

Cơ thể bạn cần được thanh lọc và loại trừ độc tố định kỳ. Tuy nhiên không phải phương pháp nào trên thị trường cũng mang lại hiệu quả tốt.

Để thanh lọc cơ thể, bạn cần giải quyết từ cội rễ vấn đề, đó chính là sự hoạt động của các cơ quan chức năng trong cơ thể, và việc giảm lượng độc tố bạn nạp vào từ chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *