Xu hướng mới của thực dưỡng hiện đại với sức khoẻ & tinh thần

Ngày nay, khoa học đã chứng minh ăn uống đóng 1 vai trò rất quan trọng mang đến sự cân bằng cho cơ thể, sức khoẻ & tinh thần. Thực dưỡng hiện đại là minh chứng cho nghệ thuật giữa việc kết hợp các loại thực phẩm hoàn toàn tự nhiên có chất lượng cao nhất được chế biến theo phương pháp chuẩn bị truyền thống, đơn giản.

Thế nào là thực dưỡng hiện đại?

Thực dưỡng hiện đại hiểu theo nghĩa đơn giản hơn đó là bằng cách ăn uống đơn giản, lành mạnh, chúng ta có thể sống hòa hợp với thiên nhiên. Thực dưỡng hiện đại cũng được minh chứng rằng sẽ có thể chữa khỏi bệnh ung thư và các loại bệnh khác nhau.

Chế độ ăn thực dưỡng nhằm mục đích tránh thực phẩm có chứa độc tố. Nhiều người theo một chế độ ăn thuần chay hoàn toàn không có sản phẩm từ sữa hoặc thịt hoặc các chất đạm, chất béo khác. Tuy nhiên vẫn có thể kết hợp 1 số loại cá biển theo phong cách của Nhật Bản.

Thực dưỡng hiện đại không có nghĩa là tuân theo một “chế độ ăn uống” theo lỗi nghiêm khắc – nó có thể có nghĩa là ăn một cách có quy định, đơn giản hơn hoặc theo một cách rộng rãi hơn, tùy thuộc vào nhu cầu, hoàn cảnh và sở thích của bạn, tất cả đều có thể thay đổi tuỳ từng thời điểm thời gian.

Thực dưỡng hiện đại & phòng ngừa bệnh tật

Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn thực dưỡng là một phương pháp thay thế toàn diện để giúp phòng & hỗ trợ điều trị ung thư và các bệnh mãn tính như tiểu đường loại 2, xoá bỏ các vấn đề mệt mỏi mãn tính và đau cơ, xơ hóa. Charles Passler, DC, chuyên gia dinh dưỡng và người sáng lập chương trình chăm sóc sức khỏe Pure Change, cũng chỉ ra những lợi ích khác nhau tập trung vào vai trò của thực dưỡng. Passler có nói rằng: “Chế độ ăn thực dưỡng không chỉ là những gì bạn ăn mà còn là khi bạn ăn nó, nguồn thực phẩm từ đâu và cách bạn tiêu thụ nó”.

Ăn theo chế độ thực dưỡng có xu hướng giảm viêm nhiễm và nguy cơ ung thư do lượng chất chống oxy hóa cao mà bạn sẽ tiêu thụ. Thực dưỡng hiện đại cũng có vẻ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm huyết áp vì hàm lượng chất xơ cao, giảm cân vì chứa ít các ca lo béo và giàu chất dinh dưỡng.

Ăn thực dưỡng có nghĩa là hiểu được các loại thực phẩm khác nhau ảnh hưởng đến bạn như thế nào và lựa chọn, chuẩn bị và tiêu thụ thức ăn và đồ uống của bạn với tinh thần tích cực tôn kính cuộc sống. Nó đặc biệt chú trọng đến một chế độ ăn uống có ý thức vì nó điều chỉnh việc ăn uống hàng ngày của bạn theo cách cơ bản, thiết thực nhất để thay đổi cuộc sống của bạn.

Thực dưỡng hiện đại còn hướng đến thể dục & tập thiền

Ngoài thực phẩm, thực dưỡng hiện đại còn hướng đến những điều tốt & lành mạnh cho cơ thể của bạn, bao gồm ăn ba bữa cân bằng mỗi ngày, tập thể dục, nhai kỹ thức ăn, không ăn gần sát giờ đi ngủ, khi ăn chú tâm.

Thực dưỡng hiện đại & nguyên lý cân bằng âm dương

Có thể nhiều người đã nghe nói về nguyên lý cân bằng âm và dương trong ăn uống, có mối liên hệ chặt chẽ với thực dưỡng hiện đại. Một biểu đồ về ăn uống hợp lý hướng đến sự cân bằng: một bên là thịt, sữa cứng (pho mát cứng), muối vì những thực phẩm này có tính co cứng hoặc dương hơn. Ở đầu đối diện của thước là đường, dầu, rượu, là những thực phẩm có tính âm hơn. Các loại ngũ cốc, đậu, rau củ nằm ở trung tâm của thước đo là trung tính và cân bằng hơn.

Tất cả các loại thực phẩm đều tươi, không có hoá chất bảo quản, tuy nhiên, để ăn một chế độ ăn kiêng thực dưỡng cân bằng hơn, bạn cố gắng ăn nhiều thức ăn ở trung tâm, nơi bạn sẽ ưu tiên ăn ngũ cốc, đậu và rau và ăn một lượng nhỏ thực phẩm từ mỗi bên.

Nếu bạn chỉ ăn từ một phía (tất cả thịt hoặc thức ăn rất mặn – bạn sẽ thèm ăn những thức ăn ở phía đối diện của thước đo như rượu hoặc đường. Những thái cực đối lập này sẽ khiến cơ thể bạn mất cân bằng, từ đó ảnh hưởng đến thể chất & tinh thần của bạn, dần sẽ sinh bệnh….

Chế độ ăn uống cho lối sống thực dưỡng hiện đại

Ngũ cốc nguyên hạt – Ăn 50-60% ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày theo trọng lượng. Sử dụng ngũ cốc trong hầu hết các bữa ăn; điều này bao gồm ăn đẩy đủ tất cả các loại lúa mạch, gạo, hạt kê, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, hạt quinoa, hạt kê và lúa mì, gạo lứt.

Súp-Có thể được làm từ ngũ cốc, đậu, hoặc rau và có thể được thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn

Rau xanh -Ăn ít nhất một loại rau trong mỗi bữa ăn. Hãy thử lấy mẫu từ các loại rau ăn củ, rau lá xanh và các loại rau tròn để thay đổi khẩu vị của bạn. Hơn nữa, bằng cách thay đổi cách bầy biện ra mâm, ra đĩa và cách nấu, bạn có thể làm cho mỗi loại rau trở nên ngon miệng khác nhau

Rau biển – Giàu khoáng chất vi lượng, quan trọng cho cuộc sống hàng ngày hiện đại

Đậu – Nguồn cung cấp protein chất lượng thực vật tuyệt vời. Đậu có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau như hầm, súp hoặc với các loại ngũ cốc, giúp tăng hương vị ngọt ngào tự nhiên.

Gia vị & Đồ chua – Tạo sự đa dạng trong bữa ăn, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sinh lực và mang lại sự cân bằng. Dưa chua, rau ép và dưa cải chua đều nên được sử dụng hàng ngày. Cho phép gia đình bạn cá nhân hóa các bữa ăn của họ thay vì nấu nướng để phù hợp với khẩu vị của từng người bằng cách đặt một món ăn đầy đủ các loại gia vị yêu thích của họ trên bàn ăn của bạn.

-Chế biến bằng cách hấp hoặc luộc để tạo ra làm canh chan khi bạn ăn các món ăn hằng ngày.

Các loại hạt-Món ăn nhẹ tuyệt vời có thể được thưởng thức sống hoặc chỉ đơn giản là nướng trong lò. Các loại hạt cũng có thể được sử dụng để thêm niềm vui vào mỗi bữa ăn từ bữa sáng đến bữa tối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *